Công bố hết dịch Covid-19 tại tỉnh Khánh Hòa

Thứ Tư, 26/02/2020, 21:02:32

NDĐT - Ngày 26-2, Bộ Y tế đã có Quyết định công bố hết dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Công bố hết dịch Covid-19 tại tỉnh Khánh Hòa

Bệnh nhân duy nhất tại Khánh Hòa đến nay mắc Covid-19 được xuất viện ngày 4-2.

Chị LTTH (25 tuổi, là lễ tân khách sạn) có tiếp xúc gần với hai du khách Trung Quốc nhiễm virus corona khi đến họ khách sạn trên đường Tôn Đản, TP Nha Trang vào ngày 16-1. Chị H được phát hiện dương tính với virus corona chủng mới ngày 1-2 và là bệnh nhân nhiễm virus corona duy nhất ở Khánh Hòa. Khánh Hòa là địa phương đầu tiên ở Việt Nam công bố có dịch do virus corona vào ngày 1-2.

Sau khi xét nghiệm lại lần thứ ba, mẫu bệnh phẩm của chị H được xác định âm tính với virus corona và được xuất viện ngày 4-2.

Trong hơn 30 ngày qua, Khánh Hòa chưa ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 nào mới. Theo quyết định này, kể từ hôm nay 26-2, tỉnh Khánh Hòa được xác nhận hết dịch Covid-19 - căn bệnh trước đây được gọi là bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo quy định của Luật phòng chống các bệnh truyền nhiễm, sau 28 ngày được coi là kiểm soát được nguồn lây (nguồn lây bệnh được đưa vào khu cách ly hoặc ngăn chặn được nguồn lây) thì địa phương có thể công bố hết dịch.

14 ngày qua, Việt Nam chưa ghi nhận thêm một ca mới mắc Covid-19. Sau Khánh Hòa, hiện tỉnh Thanh Hóa cũng đã đề xuất Bộ Y tế công bố hết dịch tại địa phương này.

* Bệnh nhân dương tính với nCoV ở Khánh Hòa được xuất viện

THIÊN LAM