Cà Mau cách ly công dân về từ “điểm nóng” dịch bệnh ở Hàn Quốc

Thứ Năm, 27/02/2020, 07:03:20

NDĐT – Sáng 27-2, thông tin nhanh từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng tỉnh đã tiến hành cách ly theo quy định đối với hai công dân vừa từ Hàn Quốc về Cà Mau.

Cà Mau cách ly công dân về từ “điểm nóng” dịch bệnh ở Hàn Quốc

Khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.

Theo đó, trong hai công dân bị cách ly tập trung, có một người từ khu vực Deagu (Hàn Quốc), nhập cảnh về Việt Nam ngày 23-2 và đã tiếp xúc với bốn người thân trong gia đình. Người còn lại từ Bukgu (Pohang, Gyeongsang, Hàn Quốc), nhập cảnh về Việt Nam ngày 22-2 và đã tiếp xúc với bảy người khác.

Trao đổi với phóng viên sáng cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Dũng cho biết, cả hai trường hợp trên đã được cơ quan chuyên trách của tỉnh phát hiện trong ngày 26-2 và đã tiến hành tuyên truyền, vận động, đưa đến nơi cách ly tập trung tại cơ sở của tỉnh.

Việc cách ly hai công dân từ Hàn Quốc về Cà Mau được thực hiện theo đúng quy trình, quy định. Tại thời điểm phát hiện và đưa vào cơ sở cách ly tập trung, cả hai người sức khỏe vẫn bình thường, chưa có biểu hiện sốt, ho, khó thở...” - ông Dũng cho biết, 12 trường hợp khác có tiếp xúc gần với hai công dân từ Hàn Quốc về Cà Mau cũng đã được cách ly tại nhà để theo dõi.

Bên cạnh việc tiến hành rà soát diện rộng xem còn trường hợp nào đã tiếp xúc gần với hai trường hợp nêu trên, Ban Chỉ đạo tỉnh Cà Mau đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, TP Cà Mau đặc biệt quan tâm: Các trường hợp công dân Việt Nam trên địa bàn nhập cảnh qua Trung Quốc, hoặc từ Trung Quốc đi qua các nước khác, sau đó nhập cảnh vào Việt Nam và đến Cà Mau; người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Deagu và khu bắc Gyeongsang (Hàn Quốc), chưa qua 14 ngày.

Đến nay, tỉnh Cà Mau chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại những khu vực cần thiết được tiến hành khẩn trương, đồng bộ nhằm tạo điều kiện tốt nhất để đón học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3 tới.

HỮU TÙNG