Một bệnh nhân trong khu cách ly được cấp cứu mổ ruột thừa

Thứ Hai, 23/03/2020, 21:53:56

NDĐT - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã thủng) cho bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị cách ly tại bệnh viện.

Một bệnh nhân trong khu cách ly được cấp cứu mổ ruột thừa

Các bác sĩ mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Bệnh nhân nữ, 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng sốt cao trên 38 độ liên tục được hội chẩn ngoại khoa tại giường. Qua thăm khám cho thấy bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT scanner ổ bụng có hình ảnh abcess ruột thừa trong ổ bụng.

Sau khi hội chẩn, ê-kíp đã quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Theo BS Trần Thượng Việt, Trưởng khoa Ngoại - sản, người trực tiếp phẫu thuật cho biết, với một tinh thần khẩn trương và trang bị bảo hộ tốt nhất, các bác sĩ đã cắt ruột thừa, dẫn lưu ổ abcess ra ngoài, giúp bệnh nhân vượt qua tình trạng nguy kịch. Hiện tại bệnh nhân đã phục hồi, sức khỏe đã ổn định.

BS Việt cho biết, Bệnh viện Bênh nhiệt đới Trung ương ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch đã chuẩn bị sẵn sàng các ê-kíp phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ các bệnh nhân cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.

HẢI NGÔ