Tặng trang thiết bị y tế trị giá 30 tỷ đồng cho các bệnh viện

Thứ Bảy, 04/04/2020, 15:32:38

NDĐT - Ngày 4-4, Thành ủy, UBND TP Châu Đốc (An Giang) đã trao tặng gói trang thiết bị y tế trị giá 30 tỷ đồng cho các bệnh viện trong và ngoài tỉnh An Giang để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tặng trang thiết bị y tế trị giá 30 tỷ đồng cho các bệnh viện

Trao tặng các gói hỗ trợ cho các bệnh viện.

Cụ thể, trao tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 10 máy thở mới, hiện đại trị giá 10 tỷ đồng; Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh năm máy thở mới, hiện đại, trị giá 5 tỷ đồng; Bệnh viện Chợ Rẫy-TP Hồ Chí Minh 10 máy thở mới, hiện đại trị giá 10 tỷ đồng; Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang ba máy thở mới, hiện đại, trị giá 3 tỷ đồng và Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang hai máy thở mới, hiện đại, trị giá 2 tỷ đồng.

Theo Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, Lâm Quang Thi, tổng gói hỗ trợ là 30 tỷ đồng, trích từ nguồn đóng góp của du khách khi đến tham quan, hành hương tại Khu Du lịch quốc gia Núi Sam, thuộc TP Châu Đốc trong thời gian qua. Đây là hành động chia sẻ với cộng đồng của Châu Đốc tới các y, bác sĩ trong cả nước đang ngày đêm chống dịch khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp tác động rất lớn đến kinh tế xã hội của đất nước.

Tại buổi tiếp nhận tài trợ, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy - TP Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, nhân dân tỉnh An Giang, lãnh đạo và nhân dân TP Châu Đốc đã dành tình cảm cho tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, cũng như các bệnh viện tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Những trang thiết bị này giúp ích rất nhiều cho công tác điều trị những bệnh nhân nặng khác trong hiện tại cả và tương lai.

Khu Du lịch quốc gia Núi Sam là điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh An Giang với nhiều cảnh quan hấp dẫn, cùng các quần thể di tích lịch sử văn hóa, được xếp hạng cấp quốc gia như Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Tây An, Chùa Hang…

THANH DŨNG