Bình Dương thêm 39 trường hợp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Thứ Hai, 06/04/2020, 18:16:12

NDĐT - Liên quan một công dân Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 sau khi về Hàn Quốc, chiều 6-4, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, 39 trường hợp tại Bình Dương tiếp xúc gần với người Hàn Quốc này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, công dân Hàn Quốc là ông L.K.N, làm việc tại một công ty trong cụm công nghiệp Uyên Hưng, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương). Ngày 29-1, ông N nhập cảnh vào Việt Nam và ở tại ký túc xá gần công ty. Ngày 1-4, ông N về Hàn Quốc, đến ngày 2-4, ông N đi khám tại Hàn Quốc, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận thông tin từ phía Hàn Quốc, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xác định, trong thời gian ở tại Việt Nam, ông N chỉ đến làm việc ở công ty tại cụm công nghiệp Uyên Hưng và ở tại ký túc xá gần công ty.

Quá trình điều tra, xác minh các trường hợp có tiếp xúc gần với ông N, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh 39 trường hợp và tiến hành lập phiếu điều tra, khai thác tiền sử dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả 39 trường hợp đều âm tính với SARS-CoV-2.

Với các trường hợp tiếp xúc gần với ông N không có mặt tại công ty, gồm bốn người ở cùng phòng ký túc xá và tám người làm chung phòng làm việc, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã thông báo và phối hợp các tỉnh, thành phố có liên quan là: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, Cà Mau, Vĩnh Long, Bình Thuận để xác minh, thực hiện cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Công ty nơi ông N làm việc hiện đã tạm ngưng kể từ ngày 4-4 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo; đồng thời tiến hành cách ly tại nhà đối với toàn bộ công nhân viên, người có tiếp xúc gần với trường hợp tiếp xúc gần với ông N…

Bác sĩ Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến 16 giờ ngày 6-4, Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2.

Tại tỉnh, đã có 77 trường hợp nghi ngờ đều âm tính với SARS-CoV-2; hiện đang cách ly tập trung 48 trượng hợp; đã hết thời gian cách ly tập trung 212 trường hợp; đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú là 106 trường hợp và đã hết thời gian cách ly tại nhà, nơi cư trú là 4.487 trường hợp.

TRỊNH BÌNH