Hơn 3.000 người cao tuổi được khám, cấp thuốc BHYT tại nhà

Thứ Hai, 06/04/2020, 21:44:55

NDĐT - Sở Y tế Quảng Ninh, ngày 6-4, cho biết, 3.358 người cao tuổi trên địa bàn tỉnh đã được khám, cấp thuốc tại nhà.

Hơn 3.000 người cao tuổi được khám, cấp thuốc BHYT tại nhà

Kiểm tra sức khỏe cho người dân TP Hạ Long nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Trước đó, Sở Y tế Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi, hạn chế tối đa việc người cao tuổi đến các cơ sở khám chữa bệnh. Cấp thuốc điều trị các bệnh mãn tính cho người cao tuổi tối thiểu hai tháng/đợt, yêu cầu các trạm y tế, trung tâm y tế cử cán bộ y tế đến tận nhà khám, cấp thuốc cho người cao tuổi khi nhận được thông báo của người bệnh và gia đình.

Đến nay, đã có 3.358 người cao tuổi được các Trạm y tế đã thực hiện khám, cấp phát thuốc BHYT; Sở Y tế cũng yêu cầu các địa phương cố gắng duy trì bảo đảm việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi trên địa bàn; hạn chế tối đa việc người cao tuổi phải ra khỏi nhà, đến cơ sở y tế.

Hiện, Sở Y tế Quảng Ninh tiếp tục phối hợp các địa phương và các sở, ngành liên quan, các đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ, viễn thông… để xây dựng các giải pháp, cung cấp mã cá nhân để mỗi người dân tự truy cập và kiểm tra được hồ sơ sức khỏe của mình qua thiết bị cầm tay thông minh. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh phối hợp với các nhà cung cấp phần mềm khám chữa bệnh thực hiện ngay các giải pháp liên kết để chuyển các dữ liệu cá nhân của người dân vào hồ sơ điện tử cá nhân.

Được biết, Sở Y tế đang phối hợp Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội (Viettel) đang thực hiện giải pháp công nghệ để bảo đảm khai thác sử dụng có hiệu quả hồ sơ quản lý sức khỏe toàn dân, trước mắt phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; song vẫn bảo đảm nghiêm ngặt chế độ bảo mật thông tin cá nhân theo quy định.

QUANG THỌ